CÂY NÀO DƯỚI ĐÂY KHÔNG THUỘC NGÀNH HẠT TRẦN

     

Trắc nghiệm Khoa học tự nhiên và thoải mái 6 bài xích 29 (có đáp án): Thực thứ - Chân trời sáng sủa tạo

namlinhchihoasen.com biên soạn bộ 10 bài bác tập trắc nghiệm Khoa học tự nhiên và thoải mái lớp 6 bài xích 29: Thực đồ và các thể cơ bạn dạng của chất. đặc thù của chất gồm đáp án và lời giải chi tiết đầy đủ các mức độ bám sát đít sgk Khoa học thoải mái và tự nhiên 6 Chân trời sáng tạo giúp học sinh ôn luyện để biết cách làm những dạng bài bác tập Khoa học tự nhiên 6.

Bạn đang xem: Cây nào dưới đây không thuộc ngành hạt trần

*

Câu 1: Đại diện nào sau đây không thuộc ngành Thực vật?

A. Rêu tường C. Tảo lục

B. Dương xỉ D. Rong đuôi chó

Đáp án: C

Tảo lục nằm trong ngành Nguyên sinh vật.

Câu 2: Cơ quan sinh sản của ngành Hạt trần được điện thoại tư vấn là gì?

A. Bào tử B. Nón C. Hoa D. Rễ

Đáp án: B

Ngành hạt trần chưa xuất hiện hoa với quả, cơ quan tạo nên là nón.

Câu 3: Đại diện nào tiếp sau đây không ở trong ngành phân tử kín?

A. 6 bình tấm C. Rau bợ

B. Nong tằm D. Rau xanh sam

Đáp án: C

Rau bợ có rễ thật cùng hệ mạch, sinh sản bởi bào tử, là đại diện thay mặt của ngành Dương xỉ.

Câu 4: Đặc điểm nào tiếp sau đây không phải của những thực đồ gia dụng thuộc ngành phân tử kín?

A. Sinh sản bằng bào tử C. Gồm hoa và quả

B. Hạt nằm trong quả D. Thân gồm hệ mạch dẫn hoàn thiện

Đáp án: A

Cơ quan tạo nên của thực đồ vật hạt kín đáo là hoa, không hẳn là bào tử.

Xem thêm: Các Bộ Phận Trên Khuôn Mặt Bằng Tiếng Anh, Từ Vựng Tiếng Anh Chỉ Các Chi Tiết Trên Khuôn Mặt

Câu 5: Cây rêu hay mọc sinh sống nơi gồm điều kiện như thế nào?

A. Khu vực khô ráo C. Nới nhoáng đãng

B. Nơi ẩm ướt D. Nơi những ánh sáng

Đáp án: B

Vì rêu chưa có hệ mạch cùng rễ thật buộc phải chúng phải sống ở các nơi không khô ráo để rất có thể hấp thụ nước một cách tốt nhất.

Câu 6: Ở dương xỉ, ổ túi bào tử thường nằm tại đâu?

A. Trên đỉnh ngọn C. Phương diện trên của lá

B. Trong kẽ lá D. Mặt bên dưới của lá

Đáp án: D

Ở dương xỉ, các ổ túi bào tử thường nằm tại vị trí mặt dưới của lá.

Câu 7: cho các vai trò sau:

(1) cung ứng thức ăn, chỗ ở cho một trong những loài rượu cồn vật

(2) hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho nhỏ người

(3) cung ứng nguyên liệu, vật dụng liệu cho những ngành sản xuất

(4) cân bằng hàm lượng oxygen với carbon dioxide trong không khí

(5) làm cảnh

(6) cất độc tố tổn hại cho sức khỏe con người

Đâu là phần nhiều vai trò của thực thiết bị trong đời sông?

A. (1), (3), (5) C. (2), (3), (5)

B. (2), (4), (6) D. (1), (4), (6)

Đáp án: C

(1) là sứ mệnh của thực đồ vật trong từ nhiên

(4) là phương châm của thực thiết bị với môi trường

(6) là tác hại của thực đồ dùng với nhỏ người

Câu 8: đội thực đồ dùng nào sau đây có điểm lưu ý có mạch, ko noãn, không hoa?

A. Rêu B. Dương xỉ C. Hạt bí mật D. Hạt trần

Đáp án: B

Dương xỉ là ngành thực vật có rễ thật, gồm mạch, không có noãn giỏi hoa, sinh sản bằng bào tử.

Câu 9: hành động nào sau đây góp phần bảo vệ thực vật?

A. Du canh du cư C. Trồng cây tạo rừng

B. Phá rừng có tác dụng nương rẫy D. Xây dựng những nhà máy thủy điện

Đáp án: C

A, B, D không đúng vì đây là các hành động chặt phá rừng, tạo tổn thất nhiều về con số và sự đa dạng chủng loại của những loài thực vật.

Xem thêm: Nguyên Nhân Điện Thoại Bị Nóng Và Mau Hết Pin, Điện Thoại Nhanh Hết Pin

Câu 10: nhiều loại thực thiết bị nào tiếp sau đây có chứa chất độc gây hại đến sức mạnh của bé người?

A. Cây trúc đào C. Cây tam thất

B. Cây gọng vó D. Cây giảo cổ lam

Đáp án: A

Nhựa cây trúc đào bao gồm chứa hóa học glucoside. Khi hóa học này đi vào khung người sẽ khiến ra những triệu triệu chứng như nôn, tín đồ mệt lả, nhức đầu, nệm mặt, nhức bụng, cso thể gây nên trụy tim, tụt ngày tiết áp, hôn mê, xôn xao nhịp tim.