Khối Xử Lý Tín Hiệu Hình Sẽ Nhận Tín Hiệu

     

Trắc nghiệm công nghệ 12 bài xích 20. đồ vật thu hình

Câu 1: Khối cao tần, trung tần, tách sóng sau khoản thời gian điều chỉnh tần số ngoại sai và thông số khuếch đại, đang đưa dấu hiệu đến khối:

A. 2

B. 3

C. 4

D. Đưa đến mức ba khối: 2,3,4

Đáp án: D

Câu 2: Nhiệm vụ của khối up load tín hiệu âm thanh là:

A. Nhận bộc lộ sóng mang âm thanh.

Bạn đang xem: Khối xử lý tín hiệu hình sẽ nhận tín hiệu

B. Khuếch đại rồi đưa ra loa.

C. Nhận biểu thị sóng sở hữu âm thanh, khuếch đại, tách bóc sóng điều tần với khuếch đại âm tần nhằm phát ra loa.

D. Nhận biểu đạt sóng có âm thanh, khuếch đại, tách sóng điều tần và khuếch đại cao tần nhằm phát ra loa.

Đáp án: C

Câu 3: Nhiệm vụ của khối vi up load và điều khiển:

A. Dấn lệnh điều khiển từ xa

B. Thừa nhận lệnh điều khiển từ những mạch trong máy

C. Thừa nhận lệnh tinh chỉnh từ phím bấm

D. Nhấn lệnh điều khiển và tinh chỉnh từ xa hay từ phím bấm để tinh chỉnh các hoạt động vui chơi của máy thu hình.

Đáp án: D

Câu 4: Khối cao tần, trung tần, bóc sóng nhận biểu lộ cao tần từ:

A. Khối nguồn

B. Khối vi up date và điều khiển

C. Anten

D. Vì chưng máy phân phát ra

Đáp án: C

Câu 5: Một sản phẩm công nghệ thu hình chỉ có âm thanh thì khối làm sao bị hỏng:

A. Khối xử lí bộc lộ hình

B. Khối hồi sinh hình ảnh

C. Khối nhất quán và chế tác xung quét

D. Khối nguồn

Đáp án: A

*

Câu 6: Khối xử lí biểu lộ hình đang khuếch đại biểu đạt màu

A. Đỏ

B. Lục

C. Lam

D. Cả 3 màu: đỏ, lục, lam

Đáp án: D

Câu 7: Máy thu hình:

A. Là máy nhận biểu lộ âm thanh

B. Là đồ vật nhận biểu hiện hình ảnh.

C. Là thiết bị dấn tín hiệu âm nhạc và hình ảnh.

D. Là sản phẩm công nghệ nhận cùng tái tạo thành lại tín hiệu âm nhạc và hình ảnh của đài truyền hình.

Xem thêm: Tủ Lạnh Panasonic Inverter 366 Lít Nr Bl381Wkvn, Tủ Lạnh Panasonic Inverter 366 Lít Nr

Đáp án: D

Câu 8: Phát biểu nào dưới đây sai?

A. Biểu lộ hình hình ảnh được xử lý rồi chỉ dẫn đèn hình.

B. Tín hiệu âm thanh được xử lý rồi đưa ra loa.

C. Cả hai đáp án đông đảo đúng.

D. Cả hai đáp án đều sai.

Đáp án: D. Vì cả hai đáp án trên đúng

Câu 9: Sơ đồ vật khối đồ vật thu hình màu tất cả mấy khối:

A. 5

B. 6

C. 7

D. 8

Đáp án: C

Câu 10: Máy thu hình gồm:

A. Lắp thêm thu hình đen

B. Sản phẩm công nghệ thu hình trắng

C. Sản phẩm thu hình màu

D. Thứ thu hình black trắng cùng máy thu hình màu

Đáp án: D

Lý thuyết công nghệ 12: bài bác 20. Sản phẩm thu hình


1. Tư tưởng máy thu hình

*

- sản phẩm công nghệ thu hình là thiết bị nhận cùng tái tạo ra lại tín hiệu âm thanh và hình hình ảnh của đài truyền hình

2. Phân loại

- thứ thu hình đen trắng.

- máy thu hình màu

3. Tác dụng của khối

a. Khối cao tần, trung tần (1):

- Có trách nhiệm nhận bộc lộ từ ăng ten, khuyếch đại biểu hiện này, bóc sóng hình, auto điều chỉnh tần số ngoại sai và thông số khuyếch đại, đưa các tín hiệu cho tới khối 2, 3, 4

b. Khối xử lý music (2): 

- Có trọng trách nhận dấu hiệu sóng sở hữu âm thanh, khuyếch đại sơ bộ, bóc sóng và khuyếch đại năng suất để phát ra loa

c. Khối cách xử lý hình (3):

- Có nhiệm vụ nhận biểu đạt hình ảnh, khuyếch đại bộc lộ này, giải thuật màu, khuyếch đại những tín hiệu màu mang tới 3 catôt đèn hình màu.

Xem thêm: Trẻ Sơ Sinh Ngủ Nhiều Không Chịu Bú Có Cần Lo Lắng? Bao Nhiêu Là Đủ

d. Khối đồng điệu và chế tạo xung quét (4): 

- bao gồm nhiệm vụ tách bóc lấy những xung đồng hóa dòng với xung đồng nhất mành, xung quét mành mang tới cuộn lái tia của đèn hình. Đồng thời trong khối này còn tạo ra điện áp cao đưa tới anôt đèn hình

e. Khối hồi phục hình ảnh (5): 

- Có trọng trách nhận bộc lộ hình hình ảnh màu, dấu hiệu quét để hồi phục hình hình ảnh phát lên màn hình.

f. Khối giải pháp xử lý và điều khiển (6): 

- Có nhiệm vụ nhận lệnh tinh chỉnh từ xa xuất xắc phím bấm để tinh chỉnh và điều khiển các hoạt động của máy thu hình

g .Khối nguồn (7): 

có trách nhiệm tạo những mức điện áp quan trọng để hỗ trợ cho các khối làm việc

4. Sơ đồ:

*

5. Nguyên tắc hoạt động:

*

- cơ cấu phát cùng thu màu trong truyền hình màu là phối kết hợp các màu cơ phiên bản là đỏ (R), lục (G), lam (B). 

- bộc lộ từ bóc sóng hình tới: Khối 1 khuyếch đại cùng xử lý bộc lộ chói Y. Khối 2 giải thuật màu R-Y cùng B-Y. 

- Đầu ra của khối 1 cùng khối 2 đưa đến mạch ma trận 3 để phục hồi lại 3 tín hiệu màu cơ bản. 

- các tín hiệu màu sắc cơ phiên bản này được khuyếch đại lần cuối qua những khối 4, 5, 6 để biên độ đủ khủng và hòn đảo pha thành cực tím âm rồi đưa tới ba catôt đèn hình màu điều khiển ba tia điện tử bắn lên các điểm phân phát màu khớp ứng đỏ, lục, lam bên trên màn hình.